So sánh sản phẩm
Ngôn ngữ
 • Vietnamese
 • English

Xử lí nhanh chậu inox bị rò gỉ nước tại nhà

Xử lí nhanh chậu inox bị rò gỉ nước tại nhà

Chậu rửa inox ngày càng được ưa chuộng bởi giá thành hợp lí, mẫu mã đa dạng, đẹp, cũng không kém phần sang trọng, tinh tế.  Song, sau một thời gian sử dụng, chậu inox bị rò gỉ nước gây khó chịu cho gia đình. Vậy do đâu mà chậu rửa inox nhà bạn bị rò gỉ và cách nào để khắc phục tình trạng này? Chúng tôi xin chia sẻ với quí bạn đọc cách xử lí chậu inox bị rò gỉ nước nhanh chóng mà bạn có thể tự làm tại nhà.

Nguyên nhân chậu inox bị rò gỉ nước, có thể kể đến 2 nguyên nhân chính sau đây:

1. Xi phông của chậu rửa bị rò gỉ nước

phụ kiện inox

Xi phông là bộ phận dẫn và thoát nước ở chậu rửa. Sau một thời gian sử dụng, xi phông sẽ bị lõng hoặc rách khiến nước bị rò gỉ ra ngoài. Để khắc phục tình trạng này bạn cần tiến hành như sau:
- Tháo xi phông ra để kiểm tra. Để dễ tháo ra hơn, bạn nên dùng 1 cái khăn khô bịt lấy rồi vặn sẽ dễ dàng hơn. 
- Kiểm tra xem gioăng cao su bị gì.
+ Nếu bị lệch hay bị lõng thì bạn chỉnh lại cho ngay vị trí và vặn chặt.
+ Nếu gioăng cao su bị rách khiến rò gỉ nước thì bạn thay gioăng cao su mới và vặn kĩ là xong. (Bạn có thể mua ở các tiệm bán ống nước, tiệm inox,...)

2. Chổ ghép chậu inox với xung quanh bị rò gỉ nước

thiết bị nhà bếp inox
- Nếu chổ ghép chậu inox bị hở thì nước sẽ bị rò gỉ xuống. Trường hợp này có thể là do sử dụng lâu hoặc do va chạm mạnh. Bạn chỉ cần mua 1 chai silicon, rồi bắn keo silicon quanh phần rìa nối chậu inox của bạn.
- Nếu chổ ghép chậu inox đã bắn keo silicon rồi nhưng chậu inox vẫn bị rò gỉ nước thì có nghĩa là lpws silicon này đã cũ rồi, bạn cần thay lớp silicon mới. Bạn dùng dao cạo sạch lớp silicon cũ ra, sau đó bắn lớp silicon mới là được. Điều đặc biệt lưu ý với bạn là đừng bắn silicon lên lớp cũ nhé! vì cách này dễ bị hở mà lại thiếu thẩm mĩ nữa!
Chú ý: Trước khi bắn keo silicon bạn phải làm thật khô khu vực đó. Bạn có thể dùng máy sấy tóc. Phải khô thì bắn keo silicon mới dính tốt được nhé! Một lưu ý khác là bạn phải chờ cho keo silicon thật khô đi rồi mới sử dụng nhé. Thời gian trung bình để keo silicon khô là 5 tiếng, bạn có thể rút ngắn bằng cách dùng máy sấy tóc sấy khô ở nhiệt độ thấp.

Mỗi khi chậu inox bị rò gỉ nước thì bạn hãy kiểm tra và thực hiện phương pháp mà chúng tôi chia sẻ nhé! Chúc các bạn thành công!

 
Tags:,

Liên hệ

 • CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI
  TRIỆU GIA PHÁT
  Trụ sở chính: 518 Hương Lộ 2 P. Bình Trị Đông , Q. Bình Tân, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
  ĐT: (028) 2245 8013
  Email:  tgp@tovashu.com.vn
  GCN ĐKDN: 0304265872
  Ngày cấp: 01/03/2014
  Nơi cấp: Công an Hồ Chí Minh

   
Huy chương và chứng nhận
Phụ kiện phòng tắm Inox Tovashu đạt tiêu chuẩn hàng Việt Nam chất lượng cao
Dự án tham khảo
 • Công Ty TNHH MTV Cây Bàng Vuông
 • Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Thanh Mai
 • Công Ty Cổ Phần Khách Sạn Bầu Trời
 • Công Ty TNHH Đà Lạt Ecogreen
 • Công Ty Cổ Phần Đông Nam Á